Cai Thuốc Lá Bằng Lá Mã Đề

CAI THUỐC LÁ BẰNG LÁ MÃ ĐỀ HIỆU QUẢ AN TOÀN 100% – HƯỚNG DẪN CÁCH PHA CHẾ TRÀ LÁ MÃ ĐỀ GIÚP CAI NGHIỆN THUỐC LÁ HIỆU QUẢ.

Một trong những biện pháp cai thuốc lá dân gian hiệu quả nhất hiện nay chính là trà lá mã đề. Lá mã đề không chỉ có công dụng: cấm máu vết thương, trị ho có đờm, thông tiểu, lợi tiểu, hạn chế tình tragj tăng huyết áp , trị kiết lị, ngăn ngừa nhiễm trùng,..nhiều người còn cai thuốc lá bằng lá mã đề và mang lại thành công như mong đợi.

cai thuốc lá bằng lá mã đề

Cai thuốc lá bằng lá mã đề có thật sự hiệu quả hay không?

Từ xưa đến nay lá mã đề được coi là một loại dược phẩm quý hiếm dùng để chữa trị nhiều bệnh nguy hiểm. Ngoài làm thuốc nhiều người còn sử dụng lá mã đề như một loại ra trong các bữa ăn hàng ngày. Thời gian gần đây nhiều người đột nhiên phát hiện ra một công dụng mới của lá mã đề đó là cai nghiện thuốc lá, nhiều người đã sử dụng và cho rằng nó mang lại hiệu quả rất tốt lại vô cùng an toàn cho sức khỏe.

cây mã đề

Theo chia sẽ của những người đã sử dụng trước đó thì họ nấu lá mã đề với nước để dùng như một loại chè vừa cai nghiện được thuốc lá vừa thanh lọc và làm mát cơ thể giảm được một số triệu chứng khó chịu trong quá trình cai nghiện thuốc lá như: mệt mỏi, khó ngủ, nhiệt miệng,…. Một ngày trung bình họ sử dụng khoảng từ 0.7 lít – 1 lít và hơn 99% người sử dụng đều thấy rằng nó thật sự hiệu quả.

Kết quả nghiên cứu khoa học sau đó của vị Tiến sĩ người Nga  – Antonín Šćipin cũng đã công nhận lá mã đề hoàn toàn có thể dùng để cai nghiện thuốc lá. Phương pháp cai nghiện thuốc lá bằng lá mã đề cực kỳ an toàn và hiệu quả nếu người dùng biết kết hợp chúng với thuốc cai thuốc lá thì 99% thành công. 

Cai thuốc lá bằng lá mã đề hiệu quả, an toàn

Dưới đây sẽ là các bước hướng dẫn chế biến trà lá mã đề và một số lưu ý khi sử dụng trà lá mã đề để cai nghiện thuốc lá hiệu quả nhất.

Công dụng lá mã đề:

 • Cai nghiện thuốc lá
 • Thanh lọc cơ thể
 • Tiêu đàm, bổ thận, lọc phổi
 • Nguyên liệu tự nhiên hoàn toàn tốt cho sức khỏe.

lá mã đề

Nguyên liệu chế biến trà lá mã đề:

 • Một ít mã đề tươi rửa sạch, cắt nhỏ
 • 0.5 lít nước lọc nấu chín.
 • Một bình thủy tinh để đựng trà

Cách chế biến trà lá mã đề đơn giản

 • Lấy toàn bộ phần mã đề đã rửa sạch và cắt nhỏ, sau đó cho vào bình thủy tinh đổ khoảng 0.5 lít nước lọc đã được đun sôi vào.
 • Đậy kín nắp bình và giữ nguyên trong khoảng từ 30 – 60p, rót trà lá mã đề ra tách và sử dụng.

Những lưu ý khi cai thuốc lá bằng lá mã đề

 • Sau khi uống thuốc cai thuốc lá khoảng từ 20 – 30 phút, các bạn có thể dùng trà lá mã đề
 • Trà lá mã đề đã được pha chế chỉ nên sử dụng hết trong vòng 1 ngày, không được để qua đêm, trà sẽ mất vị ngon.
 • Không sử dụng trà lá mã đề cho phụ nữ mang thai và những người mắc bệnh tiểu đêm.
 • Trà lá mã đề rất tốt cho sức khỏe do đó sau khi cai thuốc xong các bạn vẫn có thể sử dụng trà lá mã đề để uống hằng ngày.

Cách sơ chế lá mã đề tươi thành khô dùng để sử dụng lâu ngày

 • Đầu tiên chọn lá mã đề tươi, không bị dập nát, loại nào có cả bông thì càng tốt, chọn khoảng 1-2kg lá mã đề tươi.
 • Đem rửa sạch toàn bộ kể cả phần rễ và bông (phần rer và bông mã đề có thể sử dụng được nên không cần phải cắt bỏ), để ráo mã đề sau đó cắt khúc từ 3-5cm.
 • Mang phơi toàn bộ phần lá mã đề đã cắt ở trên phơi qua 2-3 nắng nhẹ hoặc nếu không có thể bắt lá mã đề lên chảo cho đến khi lá chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thơm là được. Bảo quản lá mã đề để sử dụng dần bằng cách cho lá mã đề vào trong lọ thủy tinh hoặc gói bằng túi kính.

Quả thật là quá đơn giản để có được một ấm trà lá mã đề phải không nào các bạn!. Những bạn nào đang phải đau đầu với việc cai nghiện thuốc lá thì có thể sử dụng phương pháp cai thuốc lá bằng lá mã đề này vừa mang lại hiệu quả vừa an toàn và tốt cho sức khỏe. Mong rắng những chia sẽ trên đây của chúng tôi về lá mã đề sẽ giúp các bạn nhanh chóng cai nghiện thuốc lá thành công. Chúc các bạn một buổi chiều cuối tuần vui vẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *