Cao Bá Hưng Là Ai?

CAO BÁ HƯNG LÀ AI CÓ THẬT LÀ CHÁU BAY ĐỜI CỦA CAO BÁ QUÁT HAY KHÔNG – CUỘC ĐỜI VÀ SỰ NGHIỆP CỦA CAO BÁ HƯNG.

Ca nhạc sĩ Cao Bá Hưng là một gương mặt trẻ đa tài của nền âm nhạc Việt Nam. Thời gian gần đây tên tuổi của Cao Bá Hưng dường như được mọi người quan tâm nhiều hơn. Từ sau chương trình “Sing My Song” màu đầu tiên Những thông tin về Cao Bá Hưng là ai? Tiểu sử Cao Bá Hưng được tìm kiếm nhiều hơn. Ngoài tài năng của mình Cao Bá Hưng còn được nhiều người hâm mộ quan tâm với danh nghĩa là cháu bảy đời của Cao bá Quát.

Cao Bá Hưng Là Ai

Cao Bá Hưng Là Ai Có Thật Là Cháu Bảy Đời Của Cao Bá Quát Không?

Ca khúc “Tương Tư” đã giúp Cao Bá Hưng để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng người hâm mộ, là chiếc vé giúp anh được bước vào vòng trong cùng với đội nhạc sĩ Đức Trí. Sở hữu kiến thức âm nhạc đa dạng Cao Bá Hưng là một làn gió mới của nền âm nhạc Việt Nam, chàng trai 19 tuổi đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ nặng ký trở thành quán quân chương trình “Sing My Song” mùa đầu tiên.

Cao Bá Hưng là ai?

Ca nhạc sĩ trẻ Cao Bá Hưng sinh năm 1998 tại Hà Nội, nam ca sĩ được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, bố anh là một giảng viên dạy đàn guitar. Từ nhỏ nam ca sĩ đã bộc lộ khả năng nghệ thuật của mình, Cao Bá Hưng tham gia học piano từ lúc lên 8 tuổi, anh là một trong những ca nhạc sĩ trẻ biết chơi nhiều loại nhạc cụ nhất hiện nay, với hơn 10 loại nhạc cụ như: đàn đoản, guitar bass, piano, đàn tỳ bà, đàn kìm, đàn tứ, guitar, đàn đá,  trống dân tộc và nhiều nhạc cụ dân tộc khác…

cao bá hưng

Từ nhỏ anh đã theo học lớp Tạo nguồn tại Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen và có thời gian du học tại Trung Quốc. sau khi về nước nam ca sĩ quyết định theo học tại Trường THPT với mong muốn trang bị thêm cho mình kiến thức để có thể bước theo một ngành khác ngoài âm nhạc. Anh là một ca nhạc sĩ từng tốt nghiệp tại Học Viện Nghệ Thuật Quảng Tây hệ cao đảng chuyên ngành âm nhạc dân tộc vào năm 2014.

Trước chương trình “Sing My Song” mùa đầu tiên, năm 2014 Cao Bá Hưng đã từng tham gia chương trình Vietnam’s Got Talent với nhóm nhạc mang tên “4 Chị Em” và được xem là một gương mặt tiềm năng. Không chỉ giỏi về sáng tác nhạc Cao Bá Hưng còn tham gia phối khí, vừa rồi anh đã được mời phối khí cho ca khúc “Thật bất ngờ” của nam ca sĩ Trúc Nhân. Hiện tại nam ca sĩ vẫn còn hoạt động với nhóm nhạc “4 Chị Em”, ngoài ra anh còn tham gia góp mặt trong album “Love Đinh Hương” của nữ ca sĩ Đinh Hương.

cao bá hưng sing my song

Mặc dù còn khá trẻ nhưng Cao Bá Hưng đã sở hữu giọng hát đầy nội lực, anh luôn là  thí sinh được đánh giá cao trong chương trình “Sing My Song” màu đầu tiên. Với những ca khúc ấn tượng của mình Cao Bá Hưng xuất sắc vượt qua nhiều ca nhạc sĩ nổi tiếng và tên tuổi hiện nay như: Phạm Hồng Phước, Trương Thảo Nhi, Ưng Đại Vệ, nhóm MTV,Phan Mạnh Quỳnh,….xuất sắc bước đến ngôi vị quán quân mùa đầu tiên.

Ngoài tài năng của mình Cao Bá Hưng còn được nhiều người hâm mộ quan tâm với danh nghĩa cháy bảy đời Cao Bá Quát. Nhiều người cho rằng chính vì vậy nên nam ca sĩ luôn được ưu ái hơn các thí sinh các trong chương trình. Nhiều khán giả xem truyền hình lại không cho rằng Cao Bá Hưng chính là cháu bảy đời của dòng học Cao Bá. 

Nam ca sĩ Cao Bá Hưng chính là con trai của Cao Bá Phượng, ông nội nam ca sĩ là Cao Bá Nghiệp (nhà sử học nổi tiếng tại Việt Nam). Nhà sử học nổi tiếng tại Việt Nam cụ Cao Bá Nghiệp hiện tại đang sinh sống tại Thành Phố Hồ Chí Minh và ông cũng đã xác nhận nam ca sĩ 19 tuổi Cao Bá Hưng chính là cháu nội ruột của ông. Được biết bố của cụ Cao bá Nghiệp Chính là nhà Văn Thao Thao (tên thật là Cao Bá Thao), bố đẻ cụ Cao Bá Thao là Cao Bá Thủy, bố cụ Cao bá Thủy là Cao Bá Lục. Cụ Cao bá Lục chính là con trai thứ 2 của cụ Cao Bá Quát. Vậy thì đích thị Cao Bá Hưng chính là cháu đời thứ 7 của gia đình Cao Bá

Cao Bá Hưng và những trải lòng về việc tham gia “Sing My Song” mùa đầu tiên

Cao Bá Hưng đã từng thẳng thắn chia sẽ: nam ca sĩ không muốn nổi tiếng với cái mác cháu bảy đời dòng họ Cao Bát, anh muốn chinh phục khán giả bằng chính năng lực của mình. Quán quân Sing My Song mùa đầu tiên Cao Bá Hưng nhận không ý gạch đá từ dư luận sau khi quang “Sing My Song”. Ngoài những ca khúc ấn tượng mà anh mang đến trong chương trình Cao Bá Hưng còn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả truyền hình với hình tượng con cháu dòng học Cao Bá cùng những phát ngôn gây sốc của anh trong suốt thời gian vừa qua.

cao ba hung

Cao Bá Hưng cho biết anh không phủ nhận độ hot của mình tại thời điểm hiện tại một phần lớn là do danh nghĩa con cháu bảy đời của Cao bá Quát. Nam ca sĩ trẻ cho biết anh đến với chương trình “Sing My Song”lần này chủ yếu là để thão mãn đam mê âm nhạc anh muốn tự trình bày những ca khúc do chính anh sáng tác, một phần anh xem đây là một sân chơi bổ ích giúp anh tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho chặng đường sự nghiệp sau này.

Đến với cuộc thi lần này anh không đặt nặng vấn đề thắng hay thua, và chính anh cũng khá bất ngờ và vô cùng sung sướng khi mình được trỏ thành quán quân trong chương trình lần này. Với tố chất âm nhạc có sẵn trong người thời gian tới nam ca sĩ hứa hẹn sẽ mang đến những sản phẩm âm nhạc chất lượng hơn để phục vụ cho khán giả hâm mộ.

Cao Bá Hưng Là Ai

Ca khúc “Có vấn đề” trong đêm chung kết anh sáng tác dựa trên chính là câu chuyện thật tế từ gia đình. Anh không phủ nhận trong chương trình lần này nam ca sĩ có một phần may mắn, với tuổi đời còn khá trẻ và kinh nghiệm còn rất ít so với những anh chị đồng nghiệp nhưng anh vẫn muốn trong thời gian tới khán sẽ sẽ biết đến anh nhiều hơn qua những sáng tác mà anh mang đến chứ không phải qua cái mác con chúa bảy đời dòng học Cao Bá.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *