Điểm Chuẩn Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự

ĐIỂM CHUẨN HỌC VIỆN KỸ THUẬT QUÂN SỰ 2016 CÓ CAO KHÔNG? – CHỈ TIÊU TUYỂN SINH CỦA HỌC VIỆN KỸ THUẬT QUÂN SỰ 2016 – ĐIỂM CHUẨN TỪNG NGÀNH CỦA HỌC VIỆN KỸ THUẬT QUÂN SỰ 2016.

Học viện kỹ thuật quân sự là một trong những trường đại học lọt top những trường có điểm chuẩn cao nhất hiện nay. Mọi năm điểm chuẩn học viện kỹ thuật quân sự khá cao nhiều học viên vì thế phải từ bỏ nguyện vọng của mình và tìm kiếm một trường đại học phù hợp hơn với số điểm đạt được. Tuy nhiên so với năm ngoái thì nhiều thí sinh năm nay nhận xét rằng mức điểm chuẩn 2016 vừa qua không mấy chênh lệch nhiều do đó rất nhiều học viên may măn bước vào ngưỡng cửa đại học dễ dàng. 

điểm chuẩn học viện kỹ thuật quân sự

Điểm Chuẩn Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự 2016 Cao Không?

Không hổ danh là một trong những trường đại học có điểm chuẩn cao nhất cả nước. Học viên kỹ thuật quân sự luôn khiến thí sinh phải hoang mang mỗi khi công bố điểm chuẩn. Năm 2016 vừa qua mức điểm chuẩn học viện kỹ thuật quân sự cũng đã được công bố trên gương mặt rạng rỡ của nhiều thí sinh trong nhiều ngày mong chờ, nếu so với những trường đại học khác thì con số này cũng khá cao

Chỉ tiêu tuyển sinh của học viện kỹ thuật quân sự 2016

Mọi năm học viện kỹ thuật quân sự cũng đưa ra chỉ tuyên tuyển sinh cụ thể tương ứng cho từng ngành từng khối thi tương ứng để thí sinh có thể tham khảo và lựa chọn chuyên ngành phù hợp với năng lực của bản thân. Trong năm 2016 vừa qua học viện kỹ thuật quân sự đã đưa ra mức 3190 chỉ tiêu, có phần nhỉnh hơn so với mọi năm đây cũng là cơ hội cho nhiều thí sinh cố tiềm năng. Hãy cùng điểm qua chỉ tiêu cụ thể từng ngành học tại học viện kỹ thuật quân sự trong năm vừa qua:

điểm chuẩn học viện kỹ thuật quân sự

điểm chuẩn học viện kỹ thuật quân sự 2016

Hình thức xét tuyển tại Học viện kỹ thuật quân sự sẽ dựa trên kết quả của kỳ thi THPT quốc gia do Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo quy định và tổ chức. Theo đó Học viện kỹ thuật quân sự sẽ tuyển đủ số chỉ tiêu như đã đưa ra trước đó trên mức điểm chuẩn công bố. Trường hợp vẫn thiếu chỉ tiêu sau khi đã tuyển sinh đợt 1 thì tường sẽ tiếp tục tuyển sinh thêm đợt hai cho đủ chỉ tiêu với 3 tiêu chí như sau:

  • Tiêu chí 1: Tính theo điểm thi môn Toán, thí sinh có điểm số cao hơn sẽ trúng tuyển
  • Tiêu chí 2: Theo điểm tổng kết 3 môn học tại trường THPT trong vòng 5 học kỳ, thí sinh có điểm số cao hơn sẽ trúng tuyển (khi xét tiêu chí 1 vẫn chưa đủ chỉ tiêu đưa ra)
  • Tiêu chí 3: Tính theo điểm 3 môn học tại trường THPT học kỳ 1 năm lớp 12, thí sinh nào có điểm số cao hơn sẽ trúng tuyến (khi xét cả 2 tiêu chí 1 và 2 vẫn chưa đủ chỉ tiêu đã đưa ra)

Nếu như đã xét tuyển thêm 3 tiêu chí mà số lượng chỉ tiêu vẫn chưa đủ như mức quy định thì Học viện kỹ thuật quân sự sẽ tiếp tục xét tuyển thêm đợt 3 theo nguyện vọng bổ sung để đủ chỉ tiêu đặt ra hoặc trường sẽ báo với TSQSBQP để tiến hành xem xét và đưa ra quyết định tuyển sinh cụ thể sau đợt tuyển sinh thứ 2

Điểm chuẩn học viện kỹ thuật quân sự 2016

Điểm chuẩn học viện kỹ thuật quân sự được công bố đến toàn thể các thí sinh trên cả nước ngày 17/8/2016  vừa qua. Năm nay điểm chuẩn học viện kỹ thuật quân sự cũng không chênh lệch nhiều so với những năm trước đây. Tuy nhiên với sự phòng bị so với những năm trước đây nhiều thí sinh đã may mắn vượt qua ngưỡng cửa đại học chính thức là thành viên của học viện kỹ thuật quân sự. Cùng điểm qua điểm chuẩn học viện kỹ thuật quân sự cụ thể từng ngành trong năm vừa qua:

học viện kỹ thuật quân sự điểm chuẩn

điểm chuẩn học viện kỹ thuật quân sự hệ dân sự

Những thí sinh nằm trong danh sách trúng tuyển phải đến nộp hồ sơ đăng ký nhập học trực tiếp tại học viên kỹ thuật quân sự hoặc gửi qua đường bưu điện từ 17/8 – 19/8. Hồ sơ bao gồm những giấy tờ liên quan đúng quy định trong đó có cả bản chính giấy chứng nhận kết quả thi để đối chiếu khi nộp hồ sơ nhập học. Mong rằng những chia sẽ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn mới cho mình trong kỳ thi THPT cấp quốc gia 2017 sắp đến. Chúc các bạn thành công !!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *