Giấy Phép Lái Xe A1 Có Thời Hạn Không?

Giấy Phép Lái Xe A1 Có Thời Hạn Không? | Giấy Phép Lái Xe Có Thời Hạn Là Gi? | Thời Hạn Sử Dụng Của Giấy Phép Lái Xe A1

Giấy phép lái xe A1 có thời hạn không? là câu hỏi của nhiều bạn hiện nay. Bạn đang sử dụng giấy phép lái xe máy A1 và đang lo lắng không biết liệu giấy phép lái xe A1 có thời hạn không, và nếu có thì thời hạn của nó là bao lâu?. Do hiện nay phương tiện xe máy A1 là một phương tiện chủ yếu nên hầu như ai cũng quan tâm đến vấn đề liệu giấy phép lái xe A1 có thời hạn không, và thủ tục đổi bằng lái xe máy A1 có khó không?Vậy thì thậact ra giấy phép lái xe A1 có thời hạn không?

Giấy Phép Lái Xe A1 Có Thời Hạn Không

 

Giấy phép lái xe A1 có thời hạn không? Bài viết sau đây sẽ giúp giải đáp những lo lắng đó. Mong rằng bạn sẽ không còn những lo lắng về thời hạn của bằng lái xe A1 nữa.

Giấy Phép Lái Xe A1 Có Thời Hạn Không? Bằng A1 Có Thời Hạn Không?

1. Thời hạn của giấy phép lái xe A1

  • Giấy phép lái xe A1 là một loại giấy phép lái xe thông dụng nhất từ trước đến nay, để có thể đăng ký học lái xe a1 bạn phỉa từ đủ 18 tuổi trở lên và phải thỏa những điều kiện như quy định. Với bằng lái xe máy hạng A1 bạn sẽ được điều khiển dòng xe máy với dung tích quy định là 175 cc. Nhưng hiện nay bằng lái xe máy đã và đang được đổi sang mẫu giấy phép lái xe bằng thẻ cứng Pet với độ bền cao dễ bảo quản hơn.
  • Việc đổi giấy phép lái xe A1 cũng được quy định theo một lộ trình nhất định. giấy phép lái xe của bạn được cấp vào thời gian nào sẽ phải đổi vào thời gian tương ứng đó. Đặc biệt hơn nữa cũng là một tin vui cho những ai đang sỡ hữu bằng lá xe A1 là hiện nay bằng lái xe A1 là loiaj bằng lái xe không có thời hạn sử dụng. Bạn cũng sẽ không phải lo lắng về thời hạn của nó cũng như những quy trình đổi bằng lái xe A1

2. Lộ trình đổi giấy phép lái xe

Việc đổi bằng lái xe máy phải tuân thủ theo lộ trình như quy định

  • Nếu giấy phép lái xe được cấp Trước năm 2003 thì: Đổi trước 31.12.2016
  • Nếu guấy phép lái xe được cấp Trước năm 2004 thì: Đổi Trước 31.12.2017
  • Nếu giấy phép lái xe được cấp trước Năm 2007 thì: Đổi trước 31.12.2018
  • Nếu giấy phép lái xe được cấp trước năm 2010 thì: Đổi trước 31.12.2019
  • Nếu giấp phép lái xem được cấp sau năm 2020 thì: Đổi trước 31.12.2020

Việc sử dụng thẻ cứng PET đã và đang được áp dụng, Với loại thẻ cứng độ bền cao dễ dàng bảo quản nên thẻ PET cũng được rất nhiều người hài lòng, nó tiện lợi hơn loại thẻ cũ trước đây rất nhiều. Nếu bạn vẫn đang sử dụng laoij giáy phép lái xe cũng thì hayc nhanh chóng đổi sang giấy phép lái xe mấu mwois theo như lộ trình đã quy định ở trên nhé

Bài viết này chắc đã giúp các bạn biết được giấy phép lái xe A1 có thời hạn không? Bây giờ bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về việc gia hạn bằng lái xe A1 nữa. Nhưng điều bạn cần làm ngay bây giờ là đổi bằng lái xe sang mẫu mới để tiện sử dụng hơn nhé. Chúc các bạn thành công!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *