Thuốc Cai Thuốc Lá

THUỐC CAI THUỐC LÁ NÀO HIỆU QUẢ NHẤT – CAI THUỐC LÀ BẰNG NHỮNG BIỆN PHÁP DÂN GIAN HIỆU QUẢ 100% – SAU KHI CAI THUỐC LÁ CÓ TÁI PHÁT LẠI HAY KHÔNG.

Trong thuốc lá có rất nhiều nicotin loạt hoạt chất này có tác dụng như một chất gây nghiện, nếu sủ dụng lâu ngày sẽ trở thành thói quen và khó có thể bỏ được. Đây cũng chính là lý do tại sao nhiều người lại đau đầu với việc cai nghiện thuốc lá mặc dù đã thử qua nhiều cách, nhiều bài thuốc cai thuốc lá từ dân gian đến hiện đại nhưng vẫn không có kết quả, nếu có đi chăng nữa thì cũng trong thời gian đầu sau đó lại đâu vào đấy.

Cai thuốc lá có thành công hay không còn phụ thuộc vào ý chí sự kiên định của mỗi người. Ngoài ra nếu như bạn biết kết hợp với một bài thuốc cai thuốc lá thích hợp thì quá trình cai thuốc lá sẽ mang lại hiệu quả cao hơn và nhanh hơn. Đây là lý do mà hôm nay chúng tôi muốn chia sẽ với các bạn những bài thuốc cai thuốc lá hiệu quả nhất đang được nhiều người áp dụng, để giúp các bạn vượt qua thời gian cai nghiện khó khăn này.

thuốc cai thuốc lá 

Vì sao nhiều người sử dụng thuốc cai thuốc lá những vẫn quay lại với thuốc lá

Đây là nổi lo không của riêng ai, hầu hết 99% những người cai nghiện đều có thể quay lại với thuốc lá chỉ sau vài ngày, vài tuần cai nghiện. Lý do là:

  • Chưa thật sự muốn cai nghiện thuốc lá
  • Chưa thấy được những nguy hiểm mà thuốc lá mang lại
  • Môi trường cuộc sống không cho phép bỏ thuốc lá
  • Không chịu được những triệu chứng bất thường khi cai thuốc
  • Chưa lựa chọn đúng phương thuốc cai thuốc lá hiệu quả

Sử dụng thuốc lá lâu ngày dần dần trở thành thói quen không thể bỏ được hay nói cách khác thuốc lá như “người tình” luôn mang lại cho bạn cảm giác thoải mái và không bao giờ bỏ được. Tuy nhiên nếu như các bạn có quyết tâm thì không có gì là không thể chủ yếu là bạn biết bắt đầu từ đầu và làm như thế nào để có hiệu quả hơn thôi.

thuoc cai thuoc la

Quy trình cai thuốc lá hiệu quả

  • Xác định được lý do muốn từ bỏ thuốc lá: Thuốc lá ảnh hưởng đến sức khỏe, người thân khó chịu, chi phí tốn kém, làm mất tự tin khi giao tiếp,…
  • Lập kế hoạch cai thuốc hoàn hảo: Một kế hoạch hoàn chỉnh sẽ mang đến sự thành công. Cai thuốc lá cũng vậy các bạn nên lập cho mình một kế hoạch cai thuốc lá riêng: thời gian thực hiện, phương pháp thực hiện, dự kiến thời gian hoàn thành. Đối với việc cai thuốc lá chúng tôi khuyên các bạn nên chọn thời điểm nào cảm thấy thoải mái nhất không bị vướng bận âu lo nhiều về công việc, gia đình,.. tránh tiếp xúc với những nơi có thể thấy thuốc lá.
  • Chọn đúng phương pháp bài thuốc cai thuốc lá: Thuốc lá điện tử, miếng dán nicotin, kẹo ngậm nicotin, nước súc miệng,..

Tổng hợp những bài thuốc cai thuốc lá hiệu quả nhất

Phương thuốc cai thuốc lá thì không thiếu nhưng đâu mới là phương thuốc hiệu quả nhất thì cần phải chú ý. Mỗi phương pháp cai nghiện thuốc lá điều có ưu – nhược điểm riêng, tuy vào nhu cầu, sức khỏe, mà người dùng có thể lựa chọn một phương pháp hiệu quả nhất.

Thuốc cai thuốc lá:

  • Để cai nghiện thuốc lá, việc đầu tiên cần làm là giảm dần cơn thèm thuốc lá. Để làm được điều này người ta thường sử dụng thuốc cai thuốc lá để hạn chế cảm giác thèm thuốc trong một khoảng thời gian nhất định. Champix là loại thuốc cai thuốc lá đang được nhiều người sử dụng, laoij thuốc này có chứa varenicline tartrate.
  • Thay vì gắn vào nicotin thì champix lại gắn vào các thụ thể varenicline tartrate để tạo ra một lượng nhỏ dopamine. Giúp phát ra tín hiệu như bạn đang hút thuốc điều này sẽ làm giảm cảm giác nghiện thuốc. Ngoài ra các thụ thể varenicline tartrate còn giúp kéo dài quá trình tại nicotin nên người cai nghiện có thể sử dụng một điếu thuốc mà không lo ảnh hưởng đến quá trình cai nghiện. Tuy nhiên loại thuốc này nếu sử dụng nhiều có nguy cơ gây ra bệnh tim, vì thế nên cân nhắc khi sử dụng.

cai thuốc lá thầy nghị

Miếng dán nicotin

Loại này sẽ giúp cung cấp lượng nicotin cho cơ thể thông qua da và ngấm vào máu. Tuy nhiên loại này lại không được sử dụng rộng rãi bởi nó có thể gây kích ứng da nếu sử dụng lâu ngày nhưng thời gian cai nghiện kéo khá dài – tốn rất nhiều chi phí. Hiệu quả của nó cũng không mấy khả quan, và tương đối thấp so với những phương pháp khác.

cai thuốc lá thầy lang nghị

Kẹo cao su nicotin

Có tác dụng tương tự như miếng dán nicotin, cung cấp thêm lượng nicotin vào cơ thể. Nhai kẹo nicotin có thể giúp người nghiện thuốc lá giảm được cả giác mệt mỏi, buồn ngủ và thèm thuốc. Loại thuốc cai thuốc lá này rất dễ sử dụng nhưng so với những phương pháp thì nó mang lại hiệu quả không cáo, thậm chí khiến người dùng cảm thấy mỏi hàm vì phải nhai liên tục.

thuốc bỏ thuốc lá

Nước súc miệng cai thuốc lá

Nước súc miệng cai thuốc lá cũng được khá nhiều người sử dụng. Loại thuốc cai thuốc lá này có tác dụng tạo cảm giác đắng miệng khiến cho người nghiện không còn hứng thú với việc hút thuốc nữa. Khi sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá vẫn có thể hút thuốc là bình thường. Hiệu quả của phương pháp này cũng chưa thực sự cai thuốc lá hiệu quả, đa số những người khi sử dụng phương pháp này đều có cơ hội quay về với thuốc lá rất cao.

thuốc cai thuốc lá ông nghị

Thuốc lá điện tử

Một trong những bài thuốc cai thuốc lá hiện đại đang được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên biện pháp này cũng tương đối hạn chế đối tượng sử dụng, thường chỉ tập trung nhiều ở những đối tượng có thu nhập khá. Thuốc lá điện tử giúp thỏa mãn cơn nghiện thuốc lá mà không hề mang đến bất kỳ chất độc hại nào cho cơ thể, độ an toàn khá cao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *