Thuốc Lá ESSE Là Gì? Có Độc Hại Không?

Thuốc lá esse là gì?

Vài năm trở lại đây, bỗng nhiên thuốc lá esse lại khá phổ biến đối với cộng đồng người hút thuốc Việt Nam. Nhiều người vẫn thắc mắc nó khác gì với những loại thuốc lá thông thường và vì sao dạo gần đây nó lại thường được nhắc đến nhiều. Bài viết dưới đây sẽ điểm qua một vài nét để bạn hiểu được thuốc lá esse là gì.

Thuốc lá esse là gì (1)

Nguồn gốc xuất xứ thuốc lá esse?

Esse là loại thuốc lá được nghiên cứu và sản xuất tại Hàn Quốc. Nó thường dùng cho những người nghiện thuốc lá nhẹ hoặc phụ nữ. Thiết kế của thuốc lá esse nhỏ, dài và đặc biệt nó chứa ít nicotine hơn. Vì vậy, tại Hàn Quốc phụ nữ hút thuốc thường dùng loại này. Đơn giản vì chúng chứa rất ít chất nicotine gây nghiện và có nhiều hương vị, khói thuốc lá cũng cho mùi dễ chịu hơn.

Thuốc lá Esse được cấu tạo gần giống như thuốc lá thông thường, nhưng trên đầu lọc có những lỗ khí nhỏ, lấy không khí trực tiếp ngay khi người hút hít vào. Có nghĩa là thay vì đưa vào cơ thể lượng khói thuốc đậm đặc, thuốc lá esse giúp người hút pha loãng khói thuốc với không khí. Điều này làm giảm sự tác động của các chất độc hại lên cơ thể, đặc biệt là chất nicotine. Cũng chính vì vậy, hiện nay, ngoài phụ nữ, các quý ông cũng dần chuyển sang hút thuốc lá esse.

Thuốc lá esse

Thuốc lá esse nhập khẩu giá bao nhiêu?

Ở Việt Nam, thuốc lá Esse còn khá ít và cũng không mấy người biết đến. Tuy nhiên, giá thành của nó lại không quá cao, chỉ tầm khoảng 30-50 ngàn đồng, bằng giá của các loại thuốc lá truyền thống. Thời gian gần đây, do hiểu rõ về tác hại của thuốc lá lên cơ thể, nhiều người bắt đầu tìm đến esse như một giải pháp tạm thời. Thuốc lá Esse vẫn được bày bán trên các cửa hàng ngoại nhập, mạng xã hội, qua cộng đồng người Việt bên Hàn Quốc.

Như đã nói ở trên, thuốc lá Esse vẫn có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, gây ra nhiều bệnh tật. Chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rằng thuốc lá esse không phải là nguyên nhân của ung thư phổi, tim mạch, vàng da, vô sinh. Chỉ là do hàm lượng nicotine và hàng trăm chất độc hại khác được đưa vào cơ thể rất thấp, phần nào làm chậm quá trình gây bệnh mà thôi.

Hơn bao giờ hết, sau khi tìm hiểu thuốc lá esse là gì, bạn nhận ra không còn cách nào khác ngoài cai thuốc lá để bảo vệ cho chính mình và người thân. Hiện nay, rất nhiều phương pháp cai thuốc lá hiệu quả được đưa ra. Vậy thay vì chuyển sang hút thuốc lá esse, hãy tìm cho mình một cách cai thuốc lá hiệu quả. Chúc bạn sớm thành công trong kế hoạch từ bỏ thuốc lá của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *