Tiểu Sử Đinh La Thăng

TIỂU SỬ ĐINH LA THĂNG VÀ NHỮNG CỘT MỐC TRONG SỰ NGHIỆP – CUỘC ĐỜI VÀ SỰ NGHIỆP CỦA ĐINH LA THĂNG – ĐINH LÀ THĂNG VÀ NHỮNG CÂU NÓI BẤT HỦ ĐI VÀO LÒNG NGƯỜI.

Trước đây Đinh La Thăng là bộ trưởng bộ GTVT, hiện nay ông là Bí Thư thành ủy Thành Phố Hồ Chí Minh. Trong năm 2016  Bí Thư thành ủy Thành Phố Hồ Chí Minh đã có nhiều câu nói gây ảnh hướng sâu sắc đến người dân khắp cả nước như: Thực tế với tình hình chất lượng của xe buýt như hiện nay thì đến tôi còn chẳng thể đi nổi, thì làm sao mà có thể bắt buộc anh em phải đi được, Nếu như anh muốn tự do như những người dân bình thường, thì đừng làm lãnh đạo nữa,…Những câu nói trên đã giúp cho tên tuổi và tiểu sử Đinh La Thăng được nhiều người quan tâm.

tiểu sử đinh la thăng 

Tiểu Sử Đinh La Thăng Và Những Cột Mốc Trong Sự Nghiệp

Bí Thư thành ủy Thành Phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng sinh năm 1960 tại Nam Định, ông từng theo học chuyên ngành kế toán xây dựng cơ bản tại Trường Đại Học Tài Chính Kế Toán Hà Nội. Ngoài ra Bí Thư thành ủy Thành Phố Hồ Chí Minh còn có cả học vị tiến sĩ và từng là bộ trưởng Bộ giao thông vận tải, Ủy viên Ban chấp hành trung ương Đảng CSVN khóa X, XI, XII, Đại biểu Quốc hội khóa XI, XII.

Cuộc đời và tiểu Sử Đinh La Thăng

Tốt nghiệp tại Trường Đại Học Tài Chính Kế Toán Hà Nội, vào những năm 1983 -1988 Đinh La Thăng từng làm: kế toán viên, bí thư đoàn thanh niên cho công ty xây dựng thủy điện Sông Đà, Phó kế toán trưởng,  Ủy viên đảng vụ thường ủy, kế toán trưởng, ủy viên ban thường vụ công đoàn. Từ những năm 1995 – 3/2001 Bí Thư thành ủy Thành Phố Hồ Chí Minh đã từng nắm giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Sông Đà, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên CSHCM.

Từ tháng 4 /2001 – 10 / 2003: Đinh La Thăng tiếp tục đảm nhận cương vị: Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Sông Đà,Phó Chủ tịch Hội Các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam, tiếp quản công việc Ủy viên Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Ủy viên Trung ương Hội Kế toán Việt Nam, Đại biểu Quốc hội Khoá XI, Bí thư Đảng ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Xây dựng Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Kế toán ngành Xây dựng

đinh la thăng là con ai 

Từ tháng 11/2003 – tháng 12/2005: Bí Thư thành ủy Thành Phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng tiếp tục giữ cương vị: Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên Huế, đại biểu Quốc hội Khoá XI, Ủy viên Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Dầu khí Quốc gia VN đây là vị trí mà Đinh La Thăng được Chủ Tịch nước bổ nhiệm vào ngày 5/10/2005.

Từ 1/2006 – tháng 12/2008 Đinh La Thăng liên tiếp đảm nhiệm nhiều cương vị quan trọng như: Bí thư Đảng ủy, đại biểu Quốc hội Khoá XI, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN, Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan Tập đoàn Dầu khí Quốc gia VN, Chủ tịch Hội đồng thành viên VN, Uỷ viên Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội, Bí thư Ban cán sự Đảng.

đinh la thăng là ai

ĐinhLa Thăng chính thức đảm nhiệm cương vị bộ trưởng Bộ GTVT theo một lời đề nghi của Thủ tướng Chính phủ VN với tỷ lệ phiếu bầu là 71,2%. Đến tháng 1 năm 2016 Đinh La Thăng chính thức được bầu vào cương vị Bộ Chính trị tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và trở thành thành viên Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN. Hiện tại ông đang giữ cương vị Bí Thư thành ủy Thành Phố Hồ Chí Minh.

Tiểu sử Đinh La Thăng khi còn là Bộ Trưởng Bộ GTVT

  • Tiêu hủy xe đua: Tán thành việc xử lý nghiêm những đối tượng đua xe trái phép, tịch thu tiêu hủy các phương tiện xe đua. Tuy nhiên đề xuất trên không được thực hiên vì có nhiều ý kiến cho rằng biện pháp này không hữu hiệu và vô cùng lãng phí
  • Vận động NV đi xe bus và không chơi golf: Công văn số 6630/BGTVT-TCCB của Bộ Trưởng Bộ GTVT được ban hành với nội dung quy định cấm nhân viên chơi golf. Bên cạnh những ý kiến tán thành thì cũng có những ý kiến không tán thành và nhất quyết phản đối
  • Công văn 6323/BGTVT-VT: Nội dung công văn quy định các nhân viên phải đi xe bus ít nhất 1 ngày trong tuần. Sau 2 tháng công văn ban hành đã có không ít ý kiến trái chiều không đồng ý với những quy định này vì hiện tại có rất ít nhân viên đi làm bằng xe bus. Trước sự việc này Bộ Trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng trả lời: đây chỉ là một văn bản khuyến khích, ngời ra không có ý bắt buộc mọi người phải thực hiện. Bộ Trưởng Bộ GTVT lúc bấy giờ chia sẽ: ” với tình hình chất lượng của xe buýt công cộng như hiện nay thì đến tôi còn chẳng thể đi được, thì làm sao mà có thể bắt buộc họ phải đi.
  • Thay đổi khung giờ làm việc và đến trường: Vào tháng 10/2011 nhằm giảm ùn tắc giao thông Bộ Trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã đề xuất lên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về việc thay đổi thời gian giờ làm việc và đến trường, cụ thể địa điểm thử nghiệm sẽ là Hà Nội và TPHCM. Theo đó thời gian học tại các trường THPT sẽ được điều chỉnh từ 7 giờ sáng đến 19 giờ, nhưng sau thời gian triển khai tình hình ùn tắt giao thông vẫn không được cải thiện, và  có nhiều ý kiến phản đối 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *