Tiểu Sử Lục Tiểu Linh Đồng

TIỂU SỬ LỤC TIỂU LINH ĐỒNG VÀ CUỘC ĐỜI GẮN LIỀN VỚI  “TÂY DU KÝ” – CUỘC ĐỜI VÀ SỰ NGHIỆP CỦA LỤC TIỂU LINH ĐỒNG.

Diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng là một diễn viên gạo cội của điện ảnh Hoa Ngữ, ông được biết đến với dai diễn “Tôn Ngộ Không” trong bộ phim dài tập “Tây Du Ký”. Thành công của bộ phim “Tây Du Ký” đã giúp Lục Tiểu Linh Đồng đến gần hơn với khán giả, ông còn liên tục nhận được nhiều giả thưởng điện ảnh lớn. Têt tuổi và tiểu sử Lục Tiểu Linh Đồng ngày ấy bây giờ luôn là đề tài nóng được nhiều người hâm mộ quan tâm.

tiểu sử lục tiểu linh đồng 

Tiểu Sử Lục Tiểu Linh Đồng Và Cuộc Đời Gắn Liền Với “Tây Du Ký”

Diễn vviên gạo cội Lục Tiểu Linh Đồng gắn liền với bộ phim truyền hình “Tây Du Ký”. “Tôn Ngộ Không” chính là vai diễn giúp cho tên tuổi của Lục Tiểu Linh Đồng được nhiều người biết đến. Tính cho đến thời điển này ông đã nhận được rất nhiều giải thưởng điện ảnh lớn trong đó có: giải thưởng ” nam diễn viên xuất sắc nhất” .

Tiểu sử Lục Tiểu Linh Đồng về cuộc đời và sự nghiệp

Lục Tiểu Linh Đồng có tên thật là Chương Kim Lai, ông  sinh năm 1959 tại Thượng Hải, Trung Quốc. Lục Tiểu Linh Đồng được sinh ra và lớn lên trong một gia đình theo nghệ thuật bố ông là một nhà nghệ thuật nổi tiếng tại Trung Quốc lúc bấy giờ (Lục Linh Đồng). Sống trong môi trường nghệ thuật từ nhỏ nên máu nghệ thuật cũng đã thấm vào người, nhắc đến ông nhiều người không quên được hình ảnh “Tôn Ngộ Không” ngang bướng nhưng lại hết mực thương yêu và kính trọng thầy Đường Tăng. .

Diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng bén duyên với “Tây Du Ký” nhờ vào sự giới thiệu của cha mình (nhà nghệ thuật Lục Linh đồng) Ban đầu đoàn làm phim “Tây Du Ký ” cũng như đạo diễn Dương Khiết từng có thời gian đau đầu vì không có diễn viên nào phù hợp với vai diễn “Tôn Ngộ Không”. Ông được biết bố Lục Tiểu Linh Đồng có rất nhiều học trò, nên muốn thử xin ý kiến của ông.

lục tiểu linh đồng 

Ban đầu Lục Linh Đồng nhiều lần nhắc ngầm đến Lục Tiểu Linh Đồng nhưng đạo diễn Dương Khiết vẫn phân vân lo lắng vì ông vẫn chưa biết được khả năng thật sự của Lục Tiểu Linh Đồng. Sau lần thử vai đầu tiên Lục Tiểu Linh đồng đã khiến cho đạo diễn Dương Khiết có cái nhìn khác về anh. Sự cố gắng của mình đã giúp ông chinh phục được đạo diễn Dương Khiết và chính thức gia nhậ đoàn phim “Tây Du Ký”

“Tây Du Ký” như một món ăn tinh thần không thể thiếu của nam diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng. Có nhiều lần ông chia sẽ thật sự muốn thoát khỏi hình ảnh “Tôn Ngộ Không” trong “Tây Du Ký” nhưng không làm được. Tính đến nay cũng đã 30 năm kể từ khi bộ phim ra mắt khán giả, một lần nữa nam diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng vânc cho biết nêud được đóng vai “Tôn Ngộ Không” một lần nữa ông cũng đồng ý.

Năm 2010 ông có chuyến thăm Việt Nam, tại đây ông cởi mở chia sẽ với độc giả trang VnExpress rằng: hạnh phúc lớn nhất cuộc đời Lục Tiểu Linh đồng chính là được tham gia bộ phim “Tây Du Ký”, nam diễn viên gạo cội chia sẽ muốn gắn bó với hình ảnh “Tôn Ngộ Không” cho đến kiếp sau.Trong năm 2012 ông chia sẽ ý định thực hiện bộ phim “Tây Du Lý” phiên bản 3D

tieu su luc tieu linh dong  

Thời gian gần đây ông còn kêu gọi người dân Trung Quốc xây dựng thêm công viên ” Tây Du Ký”. Cuộc đời gắn liền với hình ảnh “Tôn Ngộ Không”, nam diễn viên luôn phản đối những đạo diễn phim bóp méo nội dung của nguyên bản chính “Tây Du Ký” trước đó. Trong năm 2017 một bộ phim của Châu Tinh Trì  mang tên” Tây Du Ký Mối Tình Ngoại Truyện” bên cạnh sự sáng tạo, bộ phim còn nhận về không ít ý kiến trái chiều vì có quá nhiều cảnh bạo lực, xây dựng hình ảnh “Tôn Ngộ Không” không mấy đẹp đẽ. Chia sẽ về thông tin này Lục Tiểu Linh Đồng chia sẽ : ông mong rằng những tác phẩm sau này nếu nói về Tây Du Ký thì nên tôn trọng nguyên tác nội dung, không nên bóp méo nội dung tác phẩm mà hãy phát huy tính chân – thiện – mỹ vốn có của nó.

Diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng luôn gắn bó với  hình tượng “Tôn Ngộ Không” suốt ngần ấy năm. Hiện tại trong cuộc sống đời thường của mình ông cũng lấu hình ảnh “Tôn Ngộ Không” làm đại diện cho mình.Năm 1994 Lục Tiểu Linh Đồng  thành lập công ty sản xuất phim điện ảnh và phát hành sản phẩm văn hóa, công ty được biết đến với logo thương hiệu là hình ảnh chú khỉ “Tôn Ngộ Không”. Lo go này mang tiêu chí mà Lục Tiểu Linh Đồng mướn hướng đến đó “Phát huy tinh thần Hầu vương, không ngừng sáng tạo và đi lên”.

Tiểu sử Lục Tiểu Linh Đồng và cuộc đời găn liền với  “Tôn Ngộ Không”

Năm 1988 ông chính thức kết hôn cùng với một nhân viên đoàn làm phim “Tây Du Ký” thời đó. Vu Hồng cũng từng tham gia bộ phim “Tây Du Ký với những phân đoạn nhỏ như: mẹ của một yêu tinh trong tập Thu phục thỏ ngọc ở Thiên Trúc, Sử tiết ngoại quốc trong tập Quét sạch bảo tháp,…

Vu Hồng và Lục Tiểu Linh Đồng quen nhau từ năm nam diễn viên bước sang tuổi 23 – 24. Ngày 12/6/1988 người hâm mộ vui mừng khi nhận được tin cả hai chính thức về chung một nhà. Tuy nhiên không như mong muốn trước ngày hôn lễ diễn ra nam diễn viên “Tây Du Ký” bất ngờ có chuyến lưu diễn tại. Lục Tiểu Linh Đồng cho biết cả hai luôn thương yêu và quan tâm lẫn nhau, anh và vợ luôn biết giữ lửa cuộc sống hôn nhân. Vu Hồng luon bên cạnh ủng hộ và chia sẽ với nam diễn viên trong mọi việc. Gắn bó với Lục Tiểu Linh Đồng nhiều năm Vu Hồng luôn hiểu được niềm đam mê của anh với hình ảnh “Tôn Ngộ Không”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *